Yến sào Khánh Hòa là một trong những thực phẩm mà hiện nay được rất nhiều người tin dùng với những cách chế biến khác nhau tạo ra nhiều món ăn bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, chế biến như thế nào để yến sào đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất. Hãy tham khảo một số hướng dẫn cần thiết dưới đây của công ty Aquapharm chúng tôi, để chế biến yến sào đạt hiệu quả cao nhất.
Nhắc đến yến Khánh Hòa, là người ta biết tới hai dòng sản phẩm chính: Yến sào thô và yến sào tinh chế. Cách chế biến của hai loại này có nhiều điểm lưu ý khác nhau.
Chế biến yến sào Khánh Hòa thô
Đối với yến sào Khánh Hòa thô , là yến còn nguyên tổ cho nên lông dính nhiều, chúng ta không nên đem chế biến ngay mà trước tiên sẽ làm sạch lông yến bằng những phương pháp như sau: Ngâm tổ yến trong nước lạnh và dùng nhíp nhặt sạch lông. Lưu ý, tùy vào độ dày của tổ yến mà ngâm trong vòng 1 giờ hoặc 2 giờ. Sau khi ngâm đủ thời gian, thì các bạn vớt ra để ráo nước rồi cho vào một cái đĩa, để thuận lợi cho việc nhặt lông được dễ dàng.
Tiếp theo các bạn dùng nhíp lấy sạch lông chim và các tạp chất ra khỏi tổ, luôn nhớ đặt một bát nước sạch bên cạnh để nhúng nhíp sau mỗi lần nhổ, để tổ yến được sạch sẽ đảm bảo vệ sinh. Tách tổ yến thành sợi và cho vào khay rồi nhúng vào một bát nước sạch, dùng muỗng khuấy nhẹ đều lên để cho những lông tơ yến theo nước ra ngoài. tuy nhiên, chúng ta không nên ngâm yến trong nước quá lâu sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng trong yến và không nên ngâm yến trong nước nóng khiến yến bị nhão ra và hỏng. Bạn cứ làm như thế và thay nước 4 – 5 lần cho đến khi thấy yến sạch thì dừng lại và dùng chế thành nhiều món ăn mình ưa thích.
Chế biến yến sào Khánh hòa tinh chế
Đối với yến sào đã được tinh chế, làm sạch hoàn toàn nên các bạn chỉ cần sử dụng một lượng vừa đủ để ngâm, sau đó với ra và sử dụng. Do nhu cầu và sở thích sử dụng nước yến Khánh Hòa của mỗi người khác nhau cho nên sẽ có những cách chế biến khác nhau để tạo ra những thực phẩm phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Đặc biệt, nồi men và nồi thủy tinh là những chất liệu tốt nhất để các bạn sử dụng chế biến yến sào. Tuyệt đối không nên sử dụng nồi nhôm hoặc nồi inox để tránh làm các dưỡng chất bị thất thoát hay biến đổi trong quá trình nấu nướng.
Do mất nhiều thời gian chế biến yến thô nên người ta có xu hướng chọn yến sào đã qua tinh chế. Những sản phẩm yến sào này không những đảm bảo vệ sinh mà nó còn cung cấp nhiều dưỡng chất khác ngoài tổ yến. Một trong những chất dinh dưỡng đi kèm được nhiều người lựa chọn là Collagen và Vitamin. Điển hình cho dòng sản phẩm này là nước yến cao cấp Collagen và Vitamin.
Sản phẩm nước yến cao cấp Collagen và Vitamin là loại thực phẩm được chế biến thành công của yến Khánh Hòa được bán trên trên thị trường hiện nay bởi những công dụng đạt hiệu quả cao mà được nhiều người tin dùng. Với sự kết hợp độc đáo giữa yến sào và thành phần Collagen chống lão hóa da ở phụ nữ, giúp cho làn da luôn trẻ đẹp, trắng mịn và rực rỡ. Đặc biệt những thành phần có trong nước yến Collagen sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa và ngăn các tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời. Đồng thời giúp người tiêu dùng giảm được các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, tăng cường sức đề kháng chống lại các bệnh tật.